Hỏi đáp

VUI LÒNG GỌI 0909.636.609 HOẶC ĐẶT HÀNG TRỰC TUYẾN

Đặt mua sản phẩm

Tư vấn chuyên ngành kiến thức nấm linh chi


Logo Đại học Nông Lâm - Linh Chi Nông Lâm

ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HỒ CHÍ MINH

TT ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ

LINH CHI NÔNG LÂM – AN TÂM SỨC KHỎE

Logo Nấm Linh Chi Nông Lâm

TƯ VẤN CHUYÊN NGÀNH

KIẾN THỨC VỀ NẤM LINH CHI
œ

1. Nấm Linh Chi là gì?

 

Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung.

 

Nấm Linh Chi Nông Lâm Uy Tín

 

Nấm Linh chi là một dược liệu mà con người từ xa xưa đã biết dùng làm thuốc. Trong "Thần nông bản thảo" xếp Linh chi vào loại siêu thượng phẩm hơn cả nhân sâm trong "Bản thảo cương mục" coi Linh chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày) gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ.

 

Có nhiều công trình nghiên cứu trên thế giới đã định danh được các hoạt chất và xác định tác dụng dược lý của nấm linh chi như: Germanium, acid ganoderic, acid ganodermic, acid oleic, ganodosteron, ganoderans, adenosin, beta-D-glucan, (đặc biệt trong nấm Linh chi, có hàm lượng germanium cao hơn trong nhân sâm đến 5 - 8 lần). Các nhà khoa học Việt Nam tìm thấy trong nấm Linh chi có chứa 21 nguyên tố vi lượng cần thiết cho sự vận hành và chuyển hóa của cơ thể như: đồng, sắt, kalium, magnesium, natrium, calcium.

 

Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ.

 

Ngày nay người ta biết trong Nấm Linh Chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn chống đột quỵ và tai biến, polysaccharit làm tăng cường sự miễn dịch trong cơ thể làm cơ thể khỏe mạnh, làm tăng cường chức năng gan, diệt tế bào ung thư, acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm gan, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giảm béo phì, chống viêm khớp, chống lão hóa và bồi bổ cơ thể…

 

2. Phân biệt các dòng sản phẩm Linh Chi Nông Lâm

 

Sản phẩm Nấm Linh Chi Nông Lâm

 

Nấm Linh Chi Nông Lâm là loại Nấm Linh giống thuần chủng Việt Nam đã được xét nghiệm có thành phần dược tính tốt, chi phù hợp mục đích dưỡng thể bảo vệ sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tật, nấm cũng thích hợp cho quá trình điều trị các bệnh về gan, ung thư, tiểu đường, đau nhức khớp, tim mạch, điều hóa huyết áp… Loại Nấm này có kích thước nhỏ từ 6 đến 10 cm. Loại Linh Chi Nông Lâm cao cấp to hơn đường kính tán Nấm  từ 11 đến 14 cm, lớp bào tử trên tai Nấm còn nhiều, mà trong bào tử chứa nhiều dược tính vì vậy dùng loại này sẽ có hiệu quả tốt hơn. Linh Chi Nông lâm thượng hạng là loại tốt hơn cả chọn lựa với tiêu chuẩn cao nhất, mỗi tai Nấm từ 15 đến 20cm, Thờ gian nuôi trồng dài hơn, bào tử nhiều hơn, dược tính cao hơn vì vậy sẽ có hiệu quả tốt nhất. Đặc biệt sản phẩm được chọn lọc tiêu chuẩn, bao bì chất lượng thích hợp cho người có điều kiện muốn dùng sản phẩm chất lượng cao hoặc làm quà biếu rất sang trọng cao quý và ý nghĩa

 

Nấm Linh Chi Nhật Bản Thượng Hạng là giống Nấm Nhật mới nhất thuần chủng, tai nấm dày và cứng hơn rất nhiều, mặt dưới tai Nấm màu vàng chanh, dược tính nấm cao hơn và thời gian nuôi trồng dài gấp đôi so với Nấm Việt Nam. Khi uống uống có vị đắng hơn Nấm Việt Nam.

 

Nấm Lim Xanh cũng là loại Nấm thuộc họ Linh Chi được mọc tự nhiên trên gỗ của cây Lim xanh (có 2 nguồn nấm trồng và nấm mọc tự nhiên), vì mọc tự nhiên nên sản lượng không nhiều, nấm trồng năng suất không cao bằng nấm Linh chi đỏ Việt Nam, sản phẩm có thành phần dược tính cao giúp phòng ngừa và điệu trị hiệu quả các loại bệnh.

 

Nấm Thượng Hoàng được mệnh danh là vua Linh Chi và cũng là linh chi thuộc họ nấm phá gỗ, thời gian nuôi trồng rất dài từ 24 tháng đến 36 tháng mới thu hoạch, chỉ số dược tính của Nấm Thượng Hoàng cao nhất trong các loại Nấm Linh Chi. Sản phẩm thích hợp người đang điều trị ung thư, đang trong quá trình hóa trị, xạ trị,… và người có điều kiện sử dụng sản phẩm cao cấp chất lượng cao.

 

Lưu ý: Do tính chất tương hỗ có thể dùng kết hợp ví dụ dùng đồng thời cả 2 loại Nấm Linh Chi đỏ và Nấm Lim Xanh hoặc Nấm Linh Chi đỏ kết hợp với Nấm Thượng hoàng, mỗi loại với thành phần dược tính khác nhau nên khi dùng chung sẽ hỗ trợ cho nhau giúp việc điều trị hiệu quả hơn khi dùng kết hợp. Nếu chỉ để tốt cho sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật thì có thể chỉ dùng riêng một loại Nấm Linh Chi Đỏ.

 

3. Thời hạn sử dụng Nấm Linh Chi và cách thức bảo quản?

 

Nấm Linh Chi được sấy khô với độ ẩm <10 thì hạn sử dụng đến 3 năm nếu để nơi đủ điều kiện thoáng mát, không có độ ẩm, cách bảo quản tốt là hút chân không và để nơi thoáng mát, nếu đang dùng thì để ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 

4. Cách sử dụng Nấm Linh Chi? Mỗi ngày sử dụng bao nhiêu là tốt nhất?

 

Nấm Linh Chi có nhiều cách sử dụng được giới thiệu trên www.linhchinonglam.edu.vn, cách sử dụng đơn giản và hiệu quả nhất là sắc uống như trà dùng thay nước hàng ngày. Đối với người phòng ngừa bệnh và nâng cao sức khỏe thì uống mỗi ngày khoảng 5g-7g sắc với 2 lít nước uống dần trong ngày (1 tai nấm Linh Chi loại nhỏ từ 8-11cm khoảng 10-15g). Đối với người đang điều trị bệnh thì liều dùng tăng gấp đôi từ 15 -20g. Nấm Lim xanh và nấm Thượng hoàng cũng dùng tương tự nhưng nên kết hợp Nấm Linh Chi đỏ sẽ tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn có hiệu quả tốt.

 

5. Nấm Linh Chi có được sử dụng thay thuốc trị bệnh không?

 

Nấm Linh Chi là thực phẩm chức năng hỗ trợ trị nhiều chứng bệnh hiệu quả, tùy theo mức độ bệnh mà nên dùng Linh Chi đơn thuần hay kêt hợp với tây Y. Nếu bệnh nhẹ hoặc phòng ngừa bệnh thì có thể dùng Nấm Linh chi là đủ không cần kết hợp loại thuốc khác, nếu bệnh nặng đang trong quá trình điều trị thì Nấm Linh Chi hỗ trợ điều trị rất tốt vì cơ thể dùng thuốc tây quá nhiều, lúc đó Linh Chi phát huy vai trò thanh nhiệt giải độc và giảm tác dụng phụ của thuốc tây y rất hiệu quả, và dược tính Nấm Linh Chi từ thiên nhiên nên không làm ảnh hưởng trong quá trình điều trị mà còn phát huy tích cực giúp quá trình điều trị hiệu quả hơn và thời gian lành bịnh sớm hơn, sức khỏe được bồi bồi bổ, bảo vệ tốt hơn. Có người nói dùng Nấm Linh chi sẽ bồi bở cơ thể nên sẽ bồi bổ khối ưu là khong đúng và phản khoa học bởi vì Nấm Linh Ch ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư thì làm gì có thể giúp bồi bổ cho khối u phát triển vì thế nếu không nghiên cứu về giá trị khoa học của Nấm Linh Chi thì cho dù là người công tác ngành y cũng không thể hiểu hết giá trị của nấm Linh Chi nếu không theo dõi các công trình nghiên cứu y khoa về giá trị dược tính của Nấm Linh Chi.

 

6. Quá trình Nấm Linh Chi tác động vào cơ thể như thế nào?

 

Linh Chi có 252 hoạt chất. Nó chứa protein, axit amin, Vitamin, khoáng chất và chất xơ thường thiếu trong chế độ ăn uống, chúng là những yếu tố dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ thể khỏe mạnh. 5 yếu tố hoạt động quan trọng trong Nấm Linh Chicó lợi ích điều trị như sau: (Đây là 5 yếu tố tích cực này làm cho Linh Chi trở thành một loại thảo dược đặc biệt.)

 

Polysaccharides

Organic Germanium

Adenosine

Triterpenoids

Ganoderic Essence

Làm sạch

Cân bằng

Điều hòa

Kiến tạo

Tái sinh

-  Trình tạo miễn dịch.

-  Tăng cường khả năng chữa bệnh tự nhiên.

-  Ngăn chặn sự tăng trưởng tế bào bất thường.

-  Giải độc cơ thể.

-  Tăng cường màng tế bào và ngăn ngừa sâu tế ​​bào.

-  Cải thiện chức năng tuyến tụy và giúp trong bệnh tiểu đường.

-  Ngăn chặn sự lây lan của bệnh ung thư.

-  Cải thiện khả năng vận chuyển oxy của hồng cầu

-  Làm tăng sự hấp thụ oxy ở cấp độ tế bào.

-  Tăng cường hoạt động tế bào, ngăn ngừa thoái hóa tế bào.

-  Cân bằng điện tích trong cơ thể và cân bằng điện tử.

-  Điều chỉnh chức năng tim, não và chức năng thận.

-  Ngăn ngừa khối u và di căn ở những bệnh nhân ung thư.

-  Kiểm soát cholesterol và miễn chất béo.

-  Ngăn ngưng kết tiểu cầu.

-  Đảm bảo thông thoáng trong máu, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến tim.

-  Duy trì cân bằng nội tiết, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến hormone.

-  Điều chỉnh sự trao đổi chất, cân bằng độ pH của máu.

-  Củng cố và duy trì toàn bộ hệ thống tiêu hóa.

-  Cải thiện dinh dưỡng.

-  Kiểm soát cholesterol và miễn chất béo.

-  Tăng cường gan và tim cơ bắp.

-  Ngăn ngừa dị ứng, Ashtma.

-  Hiệu quả giảm lượng đường trong máu.

-  Giúp trẻ hóa tế bào và mô.

-  Làm sạch, làm đẹp và bảo vệ da.

-  Loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể.

-  Làm chậm quá trình lão hóa.

-  Chữa lành các bệnh ngoài da và vết thương.

 

7. Kinh nghiệm sử dụng Nấm Linh Chi

 

Nấm Linh Chi nên sử dụng thường xuyên thay nước hàng ngày sẽ tốt hơn là khi có bệnh rồi mới trị, việc sử dụng uống nước linh chi hàng ngày đối với người có nguy cơ bệnh ung thư sẽ giảm và không phát triển thành bệnh, khi phát hiện nên sớm nhất có thể để việc điều trị hiệu quả hơn.

Nên dùng linh chi được gieo trồng chuyên nghiệp có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng vì chất lượng ổn định, bảo đảm hiệu quả và không có phản ứng phụ bất lợi. Trái với quan niệm của nhiều người, linh chi mọc hoang lại không an toàn, vì hiện nay con người khó kiểm soát được sự ô nhiễm môi trường. Hơn nữa theo các công trình nghiên cứu và phân tích thì Nấm Linh Chi tự nhiên hóa gỗ thì dược tính Nấm Linh Chi giảm không còn chức năng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

 

Linh chi chất lượng tốt thì hai mặt không bị mọt, mặt dưới có màu từ vàng chanh nhạt đến trắng. Mặt dưới  linh chi có màu vàng nghệ thường không tốt, vì đó không phải là màu tự nhiên của nấm.

  

Chọn nấm có kích thước vừa phải, đường kính 7-22 cm. Ở kích cỡ này, nấm chưa bị hóa gỗ hoàn toàn, hàm lượng các hợp chất polysaccharide và triterpen còn cao nên dễ ly trích khi sử dụng.