Bào Tử Linh Chi Nông Lâm (50g)
Giá: 380.000VNĐ
Tăng cường hệ thống miễn dịch, cô lập và diệt các tế bào ung thư,chống viêm nhiễm, bảo vệ gan, tăng cường chức năng chức năng gan, thải độc chống dị ứng , điều hoà huyết áp, nhịp tim, tăng lượng oxy trong máu, giảm cholesterol, dùng tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Lưu ý: "Kết quả có thể đa dạng tùy theo cơ địa của mỗi người"
Bào tử Nấm Linh Chi tức là cơ quan sinh
sản của Linh Chi, giống như hoa ở thực vật. Bào tử Linh Chi chứa các
thành phần giống như Linh Chi: Polysaccharide, triterpen, acid béo, acid
amin, vitamin và các nguyên tố vi lượng, với hàm lượng đậm đặc hơn Linh
Chi từ 7 đến khoảng 20 lần (theo một số báo cáo).
Khi Linh Chi phóng thích bào tử, nhìn
xuyên qua ánh nắng sẽ thấy từng đợt bào tử bay qua như khói bám vào mặt
Linh chi tạo thành một lớp bụi mỏng màu nâu đỏ rất mịn, như đất đỏ
bazan. Tuy vậy số lượng bào tử Linh Chi rất ít. Khi thu hoạch 1 tấn nấm
Linh Chi sẽ thu được 1 kg bào tử.
Bào tử Nấm Linh Chi Nông Lâm - Túi 50g
TẠI SAO TRÊN THỊ TRƯỜNG 1 LOẠI NẤM LINH CHI NHƯNG GIÁ KHÁC BIỆT NHAU?
Trên thị trường cùng 1 chủng loại
Nấm Linh Chi nhưng tại sao có giá chênh lệnh từ 600.000 Đ đến 5 triệu
đồng/ 1kg? Tiến Sĩ Nguyễn Văn Hiếu P. Trưởng Khoa – Khoa khoa học Trường
Đại học Nông lâm, vừa chia sẽ thực hư câu chuyện trong chương trình
“Giá Trị Thực” do đài truyền hình HTV 7 thực hiện. Ông cho biết cần hiểu
rõ các vấn đề sau:
1. Việc cùng 1 chủng loại Nấm Linh Chi nhưng giá cả chênh lệch nhiều lần do các nguyên nhân sau:
- Nấm Linh Chi trên thị trường sẽ có khác biệt về thành phần dược tính cho
dù đó là 1 chủng loại và đều trồng ở Việt Nam và nhìn hoàn toàn giống
nhau cho nên cần chọn 1 thương hiệu uy tín, hiểu rõ cơ chế, quá trình
hình thành và nắm rõ kỹ thuật sản xuất nuôi trồng làm sao đảm bảo chất
lượng tốt nhất. Sở dĩ có sự khác biệt là do nguyên liệu sử dụng, ví dụ
nguyên liệu trồng trên mùn cưa các loại cây tạp sẽ không tốt bằng loại
cây cao su, mà nguyên liệu là mạt cưa cao su trồng trên đất đỏ bazan sẽ
tốt nhất cho sự đảm bảo thành phần dược tính cao nhất. Một số nhà sản
xuất sẽ dùng mạt cưa tạp để hạ giá thành sản phẩm và thậm chí không cho 1
số nguyên liệu cần thiết vào trong cơ chất trồng Nấm nhầm hạ giá thành
và dĩ nhiên chất lượng dược tính sẽ không được tốt nhất.
- Điều kiện chăm sóc và thuốc sinh trưởng
sẽ làm tăng năng xuất và giảm chất lượng thậm chí nguy hại sức khỏe,
điều này nếu mua Nấm Linh Chi trôi nổi sẽ không đảm bảo chất lượng, nhìn
bề ngoài giống nhau nhưng chất lượng dược tính có thể khác nhau.
- Thu hoạch nấm non cũng làm chất lượng
dược tính giảm đáng kể, vì thế bạn thấy các loại nấm nước ngoài sẽ không
có lớp phấn (lớp bào tử do họ thu hoạch non hoặc đã lấy bào tử bào chế
thuốc riêng). Tại sao họ thu hoạch nấm non lại có lợi? Bởi vì sẽ rút
ngắn thời gian trồng xuống còn 1/2 mà năng suất vẫn đảm bảo, chỉ có chất lượng không đảm bảo mà thôi.
Nấm Linh Chi mất từ 1 đến 2 tháng chỉ để sản sinh lớp phấn bào từ vì
thế những nhà làm kinh tế không chân chính không chịu được thời gian này
do không giúp họ tăng doanh thu.
- Trong quá trình nuôi trồng nếu không áp
dụng đúng quy trình sẽ xảy ra hiện tượng mối mọt và ảnh hướng đến chất
lượng, lúc đó lớp bào tử phóng thích che hết các hiện tượng trên và bằng
mắt thường sẽ không thể kiểm tra khi quan sát. Ngoài ra giống Nấm cũng
ảnh hưởng đến chất lượng dược tính.
2. Trên thị trường có loại Nấm bị
hút hết dưỡng chất hoặc chất lượng không đảm bảo mua về bị hóa mùn cưa?
Làm sao để biết chọn loại Nấm tốt?
Nấm hóa mùn cưa do mốt mọt, sâu đục lâu
ngày tạo thành đường rãnh bên trong và khi ấn mạnh sẽ vụn thành từng
mãnh như mùn cưa, đối với loại này không thể sử dụng được. Để hạn chế
mua Nấm bị hút hết dưỡng chất hoặc nấm non chưa đến tuổi thì chọn loại
còn bào tử trên tai Nấm, với công nghệ hiện đại thì việc làm giả tai nấm
còn nguyên bào tử y như thật thì bằng mắt thường khó có thể phân biệt
trừ khi đem phân tích dược tính nhưng việc phân tích này rất tốn kém vì
thế việc chọn mua Nấm Linh chi ở cơ sở uy tín giúp người tiêu dùng an
tâm về chất lượng.
3. Xin Ông giới thiệu một số cơ sở uy tín ở Việt Nam?
Để tránh mua hàng giả hàng kém chất lượng
Khách hàng nên chọn những cơ sơ nuôi trồng uy tín, Ở Việt nam khách
hàng có thể mua nấm Linh chi tại cơ sở Anh Thanh, Cơ sở An Thuận ở Củ
Chi hoặc tại Linh Chi Nông lâm của Đại học Nông Lâm. Hiện nay để tránh
mua hàng giả hàng nhái bao bì của Linh Chi Nông Lâm khách hàng chỉ mua
tại các đại lý trực thuộc có địa chỉ chính thức trên website của www.linhchinonglam.edu.vn mới đảm bảo chất lượng.
Hướng dẫn sử dụng:
- Chất Polysaccharid (giúp ngăn ngừa bệnh
ung thư) và các chất quan trọng khác có trong nấm Linh Chi chủ yếu tập
trung trong bào tử. Do vậy sử dụng bào tử Linh Chi sẽ hiệu quả tốt hơn
nhiều so với việc sử dụng nấm Linh Chi theo phương pháp truyền thống đun
sôi để nguội.
- Cho một thìa bột bào tử nấm Linh Chi vào 300-500ml nước sôi, khuấy đều, để nguội. Trước khi uống cần khuấy đều hoặc lắc mạnh.
- Có thể uống nóng hoặc ướp lạnh. Chú ý:
bột bào tử nấm Linh Chi không tan hoàn toàn trong nước, có thể uống luôn
cả phần không hòa tan.
- Có thể hòa với rượu để uống. Cho khoảng 2 thìa bào tử nấm Linh Chi vào 750ml rượu 40 V/V, lắc đều.
- Theo kinh nghiệm và thực tế sử dụng, có
thể dùng bào tử nấm linh chi để làm mặt nạ dưỡng da (trộn với sữa chua
không đường), giúp tẩy các vết nám và làm căng mịn làn da.
- Bảo quản: nơi khô mát và tránh ánh nắng mặt trời.
SẢN PHẨM
ĐƯỢC NGHIÊN CỨU TẠI LINH CHI NÔNG LÂM - THÀNH VIÊN TRUNG
TÂM ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ - TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM TP. HCM